BÀN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TAI MŨI HỌNG

Bàn khám và điều trị tai mũi họng là gì?

Bàn khám và điều trị tai mũi họng là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình khám chữa bệnh liên quan đến vấn đề tai mũi họng. Được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện và phòng khám trong cả nước. Bàn khám và điều trị tai mũi họng là một công cụ hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh như rửa và hút sạch dịch mủ tại các vị trí tai mũi họng hoặc hỗ trợ xịt thuốc trực tiếp vào các vị trí sâu bên trong tai mũi họng giúp bệnh nhân sạch sẽ hơn khi bị viêm tai/mũi/họng quá nhiều dịch và nhanh khỏi bệnh hơn.
Hệ thống bàn khám và điều trị được cấu tạo từ , trong đó, các thiết bị hiện đại được ứng dụng như hệ thống nội soi, các khay giữ nhiệt giúp cho quá trình xem xét và chẩn đoán của bác sĩ diễn ra dễ dàng hơn, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân cũng như nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp cho bệnh viện, phòng khám.
Hiện nay, bàn khám và điều trị tai mũi họng được trang bị tại hầu hết các cơ sở y tế, bệnh viện để phục vụ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Sản phẩm nổi bật
  

Nội soi tai mũi họng là một hoạt động khám chữa bệnh không còn xa lạ gì nữa.  Tuy nhiên, để có thể tiến hành nội soi cần sử dụng các máy nội soi tai mũi họng. Trong đó, cụ thể các bộ phận như bàn khám và điều trị tai mũi họng là những thiết bị không thể thiếu. Vậy bàn khám và điều trị tai mũi họng là gì? Cùng Y tế Hoàn Mỹ tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hệ thống bàn khám và điều trị tai mũi họng Chammed CU 5000

 Cấu tạo bàn khám và điều trị tai mũi họng

Đèn khám: Chức năng của đèn khám đó chính là chiếu sáng khu vực cần nội soi, khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thiết bị tiệt trùng tia cực tím: Bộ phận này sẽ tiến hành khử trùng các dụng cụ phẫu thuật bằng cách sử dụng tia cực tím và sau đó sẽ tiến hành lưu trữ các công cụ sử dụng nó.

Cấu tạo bàn khám và điều trị tai mũi họng


Hút chính: Bộ phận này được thiết kế để hút các chất lạ trong các cơ quan bệnh nhân.

Phun: Đó là chức năng của tay xịt

Thông gió: Nó được kết nối với máy nén và được sử dụng để thổi đi ống eustachian bị tắc bằng cách sử dụng không khí đến từ máy nén khi nó được bật công tắc

Hút phụ: Đây cũng là bộ phận dùng để hút các chất lạ bên trong các cơ quan

Cốc đựng rác: nơi chứa các loại rác thải trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân..

Cửa sổ xem tạp chất: bộ phận này giúp cho các bác sĩ có thể xem xét, chẩn đoán, kiểm tra các dị vật có thể lấy ra được bằng mắt thường trong các cơ quan khám bệnh. 

Ngăn kéo: Không gian lưu trữ các dụng cụ, đồ dùng hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh.

>>>Xem thêm: Mẫu bàn khám và điều trị tai mũi họng thông dụng

Hướng dẫn sử dụng bàn khám và điều trị tai mũi họng

Công tắc đèn: dùng để điều khiển bật tắt nguồn thiết bị

Công tắc chính:  công tắc này được dùng để bật hoặc tắt hoạt động công suất của thân chính bàn khám và điều trị tai mũi họng.

Bàn khám tai mũi họng Penkang PK-3202


Công tắc lên: công tắc này có chức năng nâng cao vị trí của ghế nằm, tạo cơ hội cho các thiết bị xử lý có thể kết nối dược với ghế khi công tắc được bật lên.

Công tắc xuống: công tắc này có chức năng tương tự công tắc lên, tuy nhiên nó điều khiển ghế hạ thấp xuống.

Công tắc phía trước: công tắc này có chức năng hướng vị trí ghế nằm về phía trước, tạo cơ hội cho các thiết bị xử lý có thể kết nối dược với ghế khi công tắc được bật lên.

Công tắc sau: công tắc này có chức năng ngả lưng ghế ra phía sau, tạo cơ hội cho các thiết bị xử lý có thể kết nối dược với ghế khi công tắc được bật lên.

Công tắc đặt lại: công tắc này có chức năng đưa ghế nằm trở về với vị trí ban đầu, tạo cơ hội cho các thiết bị xử lý có thể kết nối dược với ghế khi công tắc được bật lên.

Công tắc màn hình: như công tắc điều khiển khi gắn màn hình vào thân chính của thiết bị, nó điều khiển công suất của màn hình

Công tắc vi mô: loại công tắc này dùng để điều khiển công suất của kính hiện vi, hoạt động như công tắc điều khiển khi được tiến hành gắng micro vào thân chính của thiết bị.

Chuyển đổi trực quan: công tắc này dùng để điều khiển hình ảnh video được chiếu ra.

Công tắc phim: đó là công tắc điều khiển công suất của thiết bị cảm biến quang phim khi mouting thiết bị cảm biến quang phim tới phần chính của thiết bị

Công tắc nóng: nó được sử dụng để tăng nhiệt độ của các dụng cụ được sử dụng trên bên trong cơ thể người, và cũng được sử dụng để ngăn ngừa chúng bị mờ do nhiệt độ của cơ thể con người trong mùa đông.

BÀN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TAI MŨI HỌNG
Hình ảnh thực tế lắp đặt hệ thống Bàn khám và điều trị tai mũi họng cho bệnh viện quốc tế Tomec
BÀN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TAI MŨI HỌNG

Lưu ý khi sử dụng bàn khám và điều trị tai mũi họng

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh, các nhân viên y tế cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng bàn khám và điều trị tai mũi họng như sau:

Nguồn điện thích hợp nhất để sử dụng cho thiết bị là 220V

Khi thiết bị gặp sự cố trong lúc hoạt động hay quá trình vận hành không ổn định, bạn nên liên hệ đến những chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Vui lòng tiến hành kiểm tra định kỳ trên sản phẩm và các thành phần phù hợp

Tuân theo đúng các yêu cầu, chỉ dẫn chi tiết trên sản phẩm về mặt kỹ thuật, thao tác. Trên đây là một số thông tin về bàn khám và điều trị tai mũi họng mà Y tế Hoàn Mỹ muốn giới thiệu đến bạn. Liên hệ mua hàng qua hotline 0945.805.966 (gọi điện hoặc chát qua zalo để tham khảo giá). Đừng quên cập nhật những kiến thức bổ ích về các thiết bị y tế trong các bài viết tiếp theo nhé!  >>>Xem thêm: Phân loại màn hình phẫu thuật đúng nhất cho các cơ sở y tế

Tin tức liên quan
Gửi liên hệ tới chúng tôi