Máy siêu âm 5D

Máy siêu âm 5D thiết kế di động, công nghệ tiên tiến để cải thiện chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân 

Máy siêu âm 5D của chúng tôi vô cùng hiện đại, giúp bác sĩ lấy được hình ảnh thai đẹp mắt và các kết quả siêu âm bệnh lý chính xác, tự tin trong các kết quả chẩn đoán. Máy siêu âm đa chức năng tiên tiến gồm C-xlasto đàn hồi mô Elastography cho kết quả chẩn đoán khối u chính xác hơn để phát hiện ung thư sớm, Micro F(siêu âm vi mạch), Bright Flow (trực quan hóa huyết động), Vis-Needle (tăng cường hình ảnh đầu kim), HQ-Scan, Micro-Scan, SR Flow; Công nghệ 5D trong suốt mới nhất như S-Live, S-Live Silhouette và S-Depth, siêu âm tim gắng sức ....  cho phép cung cấp các hình ảnh siêu rõ nét, chi tiết và chân thực hơn giúp các bác sỹ chẩn đoán hình ảnh tốt hơn.
Máy cho kết quả hình ảnh siêu âm sắc nét trong chẩn đoán bụng tổng quát, tuyến giáp, tuyến vú, sản khoa, phụ khoa, tim mạch, tiết niệu, bộ phận nhỏ, cơ xương khớp, thần kinh... Các đầu dò phong phú để lựa chọn như convex, liear, tim, khối 4D, âm đạo, đầu dò dùng trong phẫu thuật và các loại đầu dò đặc biệt khác.
- Phần cứng mạnh mẽ cùng màn hình chính LED full HD 23,8 inch + Màn hình nghiêng cảm ứng 13,3 inch + 5 cổng cắm đầu dò
- Trí tuệ nhân tạo WIS+: Tự động phát hiện lát cắt chuẩn và đo đạc các chỉ số cơ bản trong Sản, phụ khoa, tim mạch và tổng quát.
- Trực quan hóa huyết động với: SR-Flow, Bright Flow và Micro- F: Siêu âm vi mạch
Kết xuất hình ảnh 5D: Surface, Grad.Light, S-Live, S-Live Contour, S-Live Silhouette…
Ứng dụng lâm sàng: Tổng quát, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Tim mạch, Cơ xương khớp…
Sản phẩm nổi bật

Máy siêu âm 5D thế hệ mới 2023- Giải Pháp Tiên tiến cho chẩn đoán thai nhi và chăm sóc sản phụ nữ

I. Máy siêu âm 5D là gì?

Máy siêu âm 5D, với công nghệ siêu âm đột phá, mang lại hình ảnh 3D/4D động, rõ nét và chi tiết, vượt trội so với các máy truyền thống. Nó không chỉ cải thiện khả năng chẩn đoán chính xác, mà còn giám sát sự thay đổi của bệnh lý hiệu quả. Đặc biệt trong chẩn đoán thai kỳ, máy giúp theo dõi thai nhi và phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường. Tính năng như Doppler màu và elastography hỗ trợ bác sĩ trong việc đánh giá sức khỏe và các vấn đề liên quan tới tim mạch, nội soi và tiêu hóa.
Máy siêu âm 5D hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng âm kết hợp với khả năng kết xuất hình ảnh để tạo ra hình ảnh cơ thể. Sóng siêu âm được phát ra và phản xạ từ các cấu trúc trong cơ thể. Sóng phản xạ được thu và xử lý để tạo ra hình ảnh siêu âm, cho phép bác sĩ xem và đánh giá các cấu trúc và bệnh lý trong cơ thể bệnh nhân. Máy siêu âm 5D cung cấp hình ảnh 2D, 4D, đàn hồi mô elastography và Doppler màu giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn về cơ thể bệnh nhân. Máy siêu âm 5D còn được trang bị đầy đủ các đầu dò Convex, Micro-Convex, Linear, Tim mạch, khối 4D, âm đạo, trực tràng, đầu dò dùng trong phẫu thuật và các loại đầu dò đặc biệt khác.

 MÁY SIÊU ÂM 5D

II. Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm 5D
Máy siêu âm 5D hoạt động dựa trên nguyên lý sóng siêu âm và cung cấp hình ảnh độ chính xác cao với độ phân giải cao và khả năng tạo ra hình ảnh chuyển động. Khi bật máy một sóng siêu âm sẽ được phát ra từ một dụng cụ gọi là đầu dò siêu âm và đi vào cơ thể qua da. Sóng siêu âm sẽ tiếp xúc với các cơ quan, mô và mô tế bào bên trong cơ thể và phản chiếu lại cho đầu dò. Đầu dò sẽ nhận các tín hiệu phản chiếu và chuyển đổi chúng thành các tín hiệu điện tử. Các tín hiệu điện tử sẽ được gửi tới bộ xử lý vào phần mềm trong máy siêu âm để tạo ra hình ảnh chính xác của cơ thể. Bộ xử lý sẽ tính toán các tín hiệu điện tử và biến chúng thành hình ảnh màu sắc chuyển động, được hiển thị trên màn hình máy siêu âm.
Máy siêu âm 5D có khả năng tạo ra các hình ảnh chuyển động và màu sắc cung cấp cho bác sĩ thông tin về tốc độ chuyển động của các cơ quan bên trong cơ thể, giúp tăng độ chính xác và giảm thời gian chẩn đoán. Tùy thuộc vào phần mềm và tính năng của máy, bác sĩ có thể thực hiện các tính năng đo lường và phân tích thông minh để giúp xác định chính xác các bệnh lý bên trong cơ thể.
MÁY SIÊU ÂM 5D 
Công nghệ siêu âm 5D mới cho khảo sát bất thường thai nhi bằng công nghệ Micro F trên SonoScape P40 Elite

III - Tại Sao Máy Siêu ÂM 5D được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay?

Máy siêu âm 5D đang trở thành công cụ quan trọng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê dân số năm 2023 dân số thế giới hơn 8 tỷ người và Việt Nam là gần 100 triệu người. Với tình hình dân số trẻ trong tỷ lệ sinh cao khiến lượng bệnh nhân cao có nhu cầu khám thai 5D ngày càng lớn và không có dấu hiện giảm. Chính vì vậy ngày càng nhiều phòng khám và bệnh viện đầu tư nhiều hơn vào máy siêu âm 5D để phục vụ khối lượng bệnh nhân này. 
Ngoài ra, máy siêu âm 5D cũng có nhiều ưu điểm hơn nhờ cải tiến công nghệ mới và độ sắc nét hình ảnh siêu âm tốt hơn. Máy đa dạng về ứng dụng siêu âm như sản khoa, phụ khoa, cơ xương khớp, tim mạch, tiêu hóa và nhi khoa ...nên cũng giúp các phòng khám mở rộng các đối tượng siêu âm khác ngoài các sản phụ. 
Siêu âm 5D cũng là phương pháp chẩn đoán mang lại kết quả nhanh chóng mà không sử dụng tia X hay bức xạ ion, làm giảm rủi ro đối với sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế máy siêu âm 5D ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong công tác khám chữa bệnh hiện nay.
Hình ảnh song thai tuyệt đẹp trên SonoScape P40 Elite dưới chế độ kết xuất hình ảnh 5D S-Live Silhouette
MÁY SIÊU ÂM 6D
Hình ảnh song thai tuyệt đẹp trên SonoScape P40 Elite dưới chế độ kết xuất hình ảnh 5D S-Live
MÁY SIÊU ÂM 6D

IV. Các Tiêu Chí Để Lựa Chọn Máy siêu âm 5D Hiệu Quả

Khi chọn mua máy siêu âm 5D, việc xác định đúng tiêu chí sẽ quyết định đến hiệu quả chẩn đoán và điều trị. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng giúp lựa chọn máy siêu âm 5D hiệu quả

1. Chất Lượng Hình Ảnh:Chọn máy siêu âm có khả năng cung cấp hình ảnh rõ nét, chi tiết và chính xác để cải thiện khả năng chẩn đoán.
2. Công Nghệ Tiên Tiến: Lựa chọn máy với công nghệ 5D/6D và trí tuệ nhân tạo để tăng cường chẩn đoán và tối ưu hóa quy trình làm việc.
3. Đa Dạng Ứng Dụng: Máy siêu âm nên có khả năng thực hiện nhiều loại siêu âm, từ phụ khoa, sản khoa đến tim mạch và nhiều hơn nữa.
4. Tiện Ích và Dễ Sử Dụng: Giao diện thân thiện và tính năng dễ sử dụng giúp bác sĩ tập trung hơn vào việc chẩn đoán mà không phải đau đầu với kỹ thuật.
5. Hỗ Trợ và Bảo Hành: Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chế độ bảo hành tốt sẽ giúp yên tâm hơn khi sử dụng máy trong thời gian dài.
6. Giá Cả: Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng. Lựa chọn máy siêu âm có giá cả phải chăng và phù hợp với ngân sách, nhưng không làm suy giảm chất lượng hình ảnh và hiệu suất. 
7. Bạn nên chọn máy siêu âm 5D từ các nhà sản xuất uy tín và có tiếng trong ngành y tế nhất là các thương hiệu có tiếng đầu ngành về siêu âm 5D như Hãng GE Healthcare, SamSung, SonoScape, Philip là những dòng mạnh về sản phụ khoa.
MÁY SIÊU ÂM 5D

IV. Tìm hiểu về công nghệ mới nhất của máy siêu âm 5D

 Hiện nay, công nghệ siêu âm 5D thay đổi theo từng ngày theo xu hướng hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng và đa dạng hơn về các ứng dụng. Khi lựa chọn máy siêu âm 5D bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, chi tiết các công nghệ nào được trang bị trên máy, liệu các phần mềm chức năng đó có phải trả thêm tiền không hay nó có sẵn trên máy. Nếu không nghiên cứu cẩn thận thì cũng cùng số tiền đó bạn dễ mua phải các dòng máy siêu âm 5D Công nghệ cũ, sau đây Y Tế Hoàn Mỹ sẽ cập nhật các công nghệ 5D mới xu hướng mới nhất năm 2023 của thế giới mà bạn cần tìm hiểu kỹ bao gồm:
1. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Wis+: Wis+ sử dụng các thuật toán học để đi sâu học hỏi và phát triển giống như não người. Wis + sử dụng các thuật toán học sâu để học hỏi và phát triển giống như não người. Với nền tảng thông minh này được thiết kế để tự động lấy nét, tự động đo đạc, tính toán và phân tích dữ liệu hình ảnh, các lần siêu âm sẽ dễ dàng thực hiện và tăng cường hiệu quả công việc. 


Công nghệ trí tuệ nhân tạo Wis+ trên SonoScape

2. Công nghệ 6D trong suốt mới nhất trên SonoScape S-Live Silhouette với nhiều chế độ hiển thị hơn như có thể hiển thị hình ảnh thai nhi. Chế độ kết xuất S-Live Silhouette để nhìn xuyên qua bề mặt và phác họa rõ ràng đường viền của xương, cơ quan, khoang, thành mạch và các cấu trúc bên trong khác. Cấu trúc giải phẫu bên trong được thể hiện với bề mặt bên ngoài không bị cắt hình ảnh hay làm giảm đi chất lượng và sự chính xác. Bác sĩ có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm S-Live Silhouette với ngưỡng kiểm soát để hình dung và quan sát được các vùng cần quan tâm, khảo sát. Thông qua hình ảnh giải phẫu trong suốt này các bác sỹ sẽ chẩn đoán đưuọc các bất thường bên trong cơ thể thai nhi, để có thêm một phương tiện trong chẩn đoán dị tật. Nó cho phép quan sát cấu trúc giải phẫu bên trong của bất kỳ khối lượng nào một cách tự động.
Công nghệ 6D S-Live Silhouette cho hình ảnh 6D trong suốt độc đáo, đẹp mắt. Đây là xu thế phát triển mới về 6D của các hãng hiện nay
Công nghệ 5D S-Live Silhouette cho hình ảnh 5D trong suốt độc đáo, đẹp mắt. Đây là xu thế phát triển mới về 5D của các hãng hiện nay.  
3. Công nghệ 6D SLive Contour hay được gọi là hình ảnh siêu âm cắt lớp thai nhi. Thông qua hình ảnh này các bác sỹ có thể đánh giá chính xác hơn các dị tật thai nhi bên trong, mọi bất thường đều được hiển thị rõ ràng thông qua các lát cắt cụ thể theo ý muốn của bác sỹ. Bằng cách áp dụng S-Live Contour, có thể hình dung cấu trúc bên trong, bên ngoài để đánh giá giải phẫu chi tiết nhằm chẩn đoán các bất thường.
 4. Công nghệ 6D Slive Pro: Các loại nguồn sáng ảo hoàn toàn mới và các hiệu ứng kết xuất đặc biệt cho độ chân thực, âm thanh rõ ràng chưa từng có. Xem chi tiết hình ảnh qua video
5. Công nghệ trực quan hóa huyết động với Bright Flow giúp hiển thị hình ảnh 3D dòng máu li ti, tốc độ chảy chậm hình ảnh sáng rõ hơn. Bright Flow là hình ảnh trực quan ba chiều của dòng máu mà không cần sử dụng đầu dò thể tích, giúp xác định rõ ràng các thành của mạch máu , giảm hiện tượng xảo ảnh tràn ra khỏi lòng mạch và hiểu cấu trúc của lưu lượng máu và các mạch nhỏ trực quan hơn.

5. Công nghệ 6D mới tối ưu hóa dòng chảy S live Flow: Hình ảnh lưu lượng máu trực quan hơn và thực tế hơn. Độ phân giải không gian tốt hơn của mạng mạch máu. Đồng thời hiển thị tốc độ và hướng của dòng chảy thông qua sự thay đổi màu sắc. Dưới công nghệ này hình ảnh doppler 3D cuống rốn đẹp hơn bao giờ hết.

6. Công nghệ 6D S-Live Flow Silhouette: Hiển thị độ trong suốt và đường viền của mạch máu 3D và dòng chảy của tim thai. Nó cho phép nhìn thấy hình dạng của dòng chảy ngay cả phía sau các mạch, cho thấy cái nhìn toàn diện hơn về giải phẫu mạch máu.
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô

7. Phân tích định lượng cơ tim MQA đây là chức năng Siêu âm tim đánh dấu mô cơ tim giúp cung cấp báo cáo định lượng chuyên sâu về chuyển động thành cơ tim toàn diện hoặc từng khu vực của tâm thất trái, cung cấp cho bác sĩ một cái nhìn toàn diện đánh giá chức năng cơ tim bằng cách Phát hiện chuyển động thành tâm thất chính xác với tính năng theo dõi mô nhạy cảm theo thời gian thực. Phân tích định lượng toàn phần và khu vực về chức năng cơ tim. Kết hợp với chất lượng hình ảnh tinh tế, nó mang lại hiệu quả mạnh mẽ trong việc chẩn đoán các bệnh về cơ tim. Nhiều phân tích định lượng được cung cấp (Vận tốc / Độ dịch chuyển / Độ căng/ Tỷ lệ / Khối lượng)
8. Công nghệ dòng máu chảy Micro F: Hình dung dòng máu chảy theo từng phút bằng cách tích hợp thông tin hợp nhất thời gian và không gian. Áp dụng "bộ lọc ma trận E" giúp máy dễ dàng phân biệt hiệu quả giữa tín hiệu mô và các dòng chảy chậm và nhỏ tới từng micro mét. Thuật toán "miền thời gian" siêu dài giúp hiển thị lưu lượng máu vận tốc với thấp được ổn định và liên tục. Từ đó, Micro F giúp phát hiện được cả các mạch máu siêu nhỏ và các dòng chảy chậm. Điều này được ứng dụng rất hiệu quả trong khảo sát mạch máu não thai nhi và khối U, đặc biệt trong khối U ác tính với những mạch máu tân tạo nhỏ, các mạch máu này không có cơ vòng, tạo dòng chảy rối (tạo hình ảnh dòng chảy bất thường trên siêu âm màu), tạo shunt và dễ thẩm thấu. Đây là một trong các đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa u lành và u ác.
9. Công nghệ siêu âm thai S Fetus: Với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Wis+ SonoScape P40 Elite và P50 Elite tự động học hỏi người dùng và tự nâng cấp bản thân phát triển ngày một tốt hơn. Tự động nhận diện, tính toán các thông số thai sản chỉ bằng một nút chạm, từ đó giảm thiểu thời gian thao tác trên máy và giảm sai số do phép đo đạc bằng thủ công của người dùng.  10. Công nghệ 5D mới VCI: Chụp cắt lớp thể tích cho nhiều thông tin hơn về các mô, đồng thời loại bỏ thông tin sai sót của siêu âm 5D, giảm nhiễu và lốm đốm. Độ dày lát có thể lựa chọn: 2mm, 5mm, 8mm, 12mm, 20mm. Hình ảnh tương phản các mô nâng cao độ phân giải và hình ảnh tương phản bằng cách áp dụng một lát có độ dày nhất định và kỹ thuật dựng hình trên hình ảnh 3D / 4D. Công cụ này có thể được áp dụng trong Edit (Magic Cut) / C-Plane Viewing / Multi-Slice Viewing / FreeVue Viewing. FreeVue có được bất kỳ mặt phẳng nào từ dữ liệu khối lượng 3D / 4D bằng cách chỉ cần xác định một đường ở bất kỳ hình dạng nào. Tính năng này giúp bạn có thể xem các cấu trúc có hình dạng bất thường tích hợp không có trong hình ảnh 2D. Công cụ này có thể được áp dụng đường thẳng, đường cong, vết và đường đa để tạo ra nhiều mặt phẳng của mặt cắt. FreeVue cho phép bác sỹ đưa ra chỉ định chính xác về tử cung dựa trên hình ảnh rõ ràng, giúp bạn có thể hình dung đồng thời nội mạc tử cung, vòng tránh thai và khối u.
 
FreeVue có được bất kỳ mặt phẳng nào từ dữ liệu khối lượng 3D / 4D bằng cách chỉ cần xác định một đường ở bất kỳ hình dạng nào. Tính năng này giúp bạn có thể xem các cấu trúc có hình dạng bất thường tích hợp không có trong hình ảnh 2D. Công cụ này có thể được áp dụng đường thẳng, đường cong, vết và đường đa để tạo ra nhiều mặt phẳng của mặt cắt.
FreeVue cho phép bác sỹ đưa ra chỉ định chính xác về tử cung dựa trên hình ảnh rõ ràng, giúp bạn có thể hình dung đồng thời nội mạc tử cung, vòng tránh thai và khối u.
11. Công nghệ 5D mới S Pelvic: S-Pelvic là một công cụ tiên tiến được phát minh dựa theo cách các bác sĩ lâm sàng đánh giá Rối loạn chức năng sàn chậu (PFD). Nhờ bộ vi xử lý thông minh, có thể tự động hóa hoàn toàn nhận dạng giải phẫu sàn chậu, theo dõi và đo lường để đánh giá khoang trước ở chế độ 2D/ 3D / 4D và có thể đạt được chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Với công nghệ mới S-Pelvic cũng đầu dò sử dụng cũng có góc vùng quét rộng hơn
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô
12. Công nghệ SR Flow bộ lọc hiệu quả cao hiển thị các dòng chảy chậm, cho phép hiển thị Doppler sống động với độ nhạy cao.
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô
13. Công nghệ MFI-time: Thông qua hình ảnh siêu âm sau khi tiêm thuốc cản quang để phân biệt tốt hơn các mô, chế độ xem tham số mã hóa màu cho biết thời gian hấp thu của các chất cản quang trong các pha tưới máu khác nhau.
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô
15. Công nghệ CEUS với MFI: Thông qua hình ảnh doppler màu tương phản để phân biệt các điểm ảnh nhỏ, ngay cả ở các vùng ngoại vi và tốc độ dòng máu chảy thấp.
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô
16. Công nghệ đàn hồi mô Strain Elastography: Đánh giá độ cứng của mô theo thời gian thực dựa trên sức căng phát hiện những bất thường tiềm ẩn của mô với một bản đồ màu trực quan được hiển thị. Phân tích bán định lượng tỷ lệ biến dạng chỉ ra độ cứng tương đối của tổn thương.
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô
17. Công nghệ AVC Follicle: Tính toán nang trứng tự động dựa trên dữ liệu thể tích bao gồm số lượng và thể tích để phân tích nang trứng hiệu quả cao.
Máy siêu âm 6D SonoScape P40 Elite, đàn hồi mô
Ứng dụng khảo sát nang noãn

Là một trong những ứng dụng và công nghệ thường được sử dụng trong quá trình IVF. Các nang trứng được dựng khối 3D với các mã màu khác nhau để bác sỹ có thể phân biệt được các nang trứng trội, từ đó giúp ích cho việc chọc trứng được dễ dàng và hiệu quả hơn

Máy siêu âm 5D

- Siêu âm trứng để tính toán số lượng, thể tích các nang trứng .... chẩn đoán tắc buồng trứng ... để hỗ trợ chữa vô sinh hiếm muộn

Tóm lại, máy siêu âm 5D là một công nghệ mới nhất trong lĩnh vực siêu âm, cung cấp các hình ảnh siêu âm chất lượng cao và chính xác hơn. Việc sử dụng máy siêu âm 5D có nhiều lợi ích, bao gồm chẩn đoán bệnh lý chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng, hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý phức tạp, tiết kiệm chi phí và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, việc sử dụng máy siêu âm 5D cần được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh nhân. 

Tin tức liên quan
Gửi liên hệ tới chúng tôi