Máy phá rung tim

Máy phá rung tim là gì?

Máy phá rung tim là thiết bị y tế quan trọng và thiết yếu được sử dụng phổ biến ở những cơ sở y tế, các bệnh viện dùng cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim, giúp các y bác sĩ phát hiện và phân tích được những hoạt động của hệ thống các xung điện của tim mạch và khi tim có vấn đề như bị ngừng đập hệ thống máy phá rung tim sẽ phát ra những xung động để hỗ trợ tim hoạt động trở lại. Bài viết dưới đây, Thiết bị y tế hoàn mỹ sẽ cho bạn biết máy phá rung tim là gì?

Sản phẩm nổi bật
Máy phá rung tim có cấu tạo ra sao?
Tim là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong cơ thể con người, có chức năng duy trì sự sống của con người.Khi con người gặp những chấn thương tai, nạn hay những tác động bên ngoài làm cho hoạt động của tim dừng đột ngột sẽ rất nguy hiểm và khi đó máy rung tim sẽ được các y bác sĩ sử dụng như một thiết bị y tế đặt lên người bệnh nhân và bật chế độ kích truyền xung điện đến tim giúp cho tim có thể hoạt động trở lại.
Máy khử rung tim là một thiết bị y tế nhỏ có thể cấy vào trong cơ thể người bệnh có khả năng giúp tái tạo và thiết lập khiến cho nhịp tim đập trở lại bình thường ổn định và ngăn chặn nguy cơ bị đột tử. 
Máy phá rung tim
Khi nào nên sử dụng máy phá rung tim?
Với những bệnh nhân tim có nhiều nguy cơ bị ngừng đập như những bệnh nhân bị mắc bệnh về động mạch vành, đã từng bị ngưng tim trước đây thì sẽ được các y bác sĩ gắn máy phá rung tự động vào trước ngực bên trái của bệnh nhân để kiểm soát và hỗ trợ hoạt động của tim.
Bên cạnh đó, máy phá rung tim được sử dụng với các bệnh nhân thường hay bị rối loạn nhịp tim kéo dài khiến cho bệnh nhân thường ngất xỉu đột ngột, hoặc là những bệnh nhân có tiền sử bị nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, những bệnh nhân có nhịp tim đập thất thường do những di chứng để lại sẽ có nguy cơ bị đột tử cao thì máy phá rung tim như một vị cứu tinh giúp cho những người bệnh có thể kiểm soát nhịp tim của mình ổn định , giúp phát hiện kịp thời những dấu hiệu thất thường của nhịp đập và sẽ tạo ra những xung điện để ngăn chặn và bảo vệ tính mạng cho người bệnh.
Hiện nay, các máy phá rung tim còn được sử dụng nhiều trong các bệnh viện , giúp cho các y bác sĩ trong những phẫu thuật trong các phòng mổ. Khi tim của bệnh nhân có vấn đề trong quá trình thực hiện cuộc phẫu thuật các bác sĩ sẽ gắn máy rung tim vào cơ thể của bệnh nhân và tiến hành truyền xung điện vào cơ thể làm cho tim hoạt động trở lại bình thường và duy trì giúp theo dõi nhịp tim ổn định.
Máy phá rung tim
Xem thêm: Máy phá rung tim
Máy phá rung tim được cấy ghép như thế nào?
Những bệnh nhân sau khi được thực hiện cấy ghép sẽ được các y bác sĩ kiểm tra và xem xét thực hiện. Tùy vào mỗi loại máy mà cuộc phẫu thuật cấy máy vào cơ thể người bệnh sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Khi thực hiện đặt máy phá rung tim vào cơ thể người bệnh , các bác sĩ sẽ tiến hành đặt các dây dẫn cách điện linh hoạt vào các tĩnh mạch gần xương đòn đến gần phía tim thông qua những hình chụp X- quang của tim. Các đầu dây cách điện của máy sẽ giúp cho nhịp đập của tim được tái thiết lập và hoạt động bình thường và duy trì sự ổn định. Phần còn lại của dây cách điện sẽ được các y bác sĩ gắn vào máy phát điện và cấy vào xương đòn để giúp cho máy phát hiện được những bất thường của nhịp tim và khi tim ngừng đập máy sẽ tạo ra một lượng xung điện để giúp tim có nhịp đập trở lại và cứu sống bệnh nhân.
Máy phá rung tim

Những lưu ý khi thực hiện cấy máy phá rung tim cho người bệnh
Đối với những người bệnh có mắc những bệnh lý về tim mạch và có nguy cơ dẫn đến tình trạng đột tử cao thì việc cấy máy phá rung tim để duy trì sự sống là cần thiết. Những cuộc phẫu thuật cấy ghép máy rung tim vào cơ thể bệnh nhân thì viện phí mà bệnh nhân cần chi trả sẽ khoảng 300 - 500 triệu đồng bao gồm tiền máy, chi phí phẫu thuật, thuốc men và chi phí nằm viện. Với mức chi phí như trên sẽ là chi phí lớn mà bệnh nhân cần bỏ ra, tuy nhiên, công dụng và chức năng của máy phá rung tim đem lại cho người bệnh là rất lớn và cần thiết.
Những bệnh nhân sau khi tiến hành cấy ghép máy phá rung tim vào cơ thể cần tuân theo những hướng dẫn và hướng điều trị của các y bác sĩ, kiên trì sử dụng những loại thuốc kết hợp cùng với máy sẽ tạo được cho tim hoạt động ổn định.
Bệnh nhân thường xuyên thăm khám theo đúng định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng tiến triển của bệnh đồng thời để có thể phát hiện được những điều bất thường của tim. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên tạo cho mình những chế độ tập luyện nhẹ nhàng cùng với thực đơn ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe.
Xem thêm: Vai trò của tim là gì? Một số bệnh lý về tim thường gặp
Bài viết trên, Tập đoàn y tế Việt Nhật đã cung cấp những thông tin về máy phá rung tim cùng với đó là những trường hợp bệnh nhân nên tiến hành cấy ghép máy để duy trì nhịp tim ổn định và giúp phát hiện những triệu chứng nhịp tim thất thường để điều trị kịp thời.Để mua được những thiết bị y tế tốt cho sức khỏe, đảm bảo uy tín và chất lượng với giá gốc hãy đến với Tập đoàn y Hoàn Mỹ. Liên hệ hotline mua hàng: 0945.805.966 (Zalo)
Tin tức liên quan
Gửi liên hệ tới chúng tôi