Máy xét nghiệm sinh hóa

Máy xét nghiệm sinh hoá là một thiết bị y tế quan trọng và không thể thiếu trong các bệnh viện và phòng khám. Nó cung cấp cho các bác sĩ và chuyên gia y tế thông tin cần thiết về sức khỏe của bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác.

Với độ chính xác cao và khả năng xử lý nhanh chóng, máy xét nghiệm sinh hoá có thể phát hiện ra các vấn đề sức khỏe khác nhau, từ bệnh lý tim mạch đến bệnh tiểu đường và rối loạn nội tiết tố. Điều này giúp cho các bác sĩ và chuyên gia y tế có thể đưa ra phương pháp chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Với sự tiện lợi và độ tin cậy của máy xét nghiệm sinh hoá, các bệnh viện và phòng khám có thể cung cấp chăm sóc y tế tốt hơn cho bệnh nhân. Hơn nữa, nhờ vào khả năng xử lý nhanh chóng, máy xét nghiệm sinh hoá giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi của bệnh nhân trong quá trình kiểm tra và chẩn đoán.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp xét nghiệm sinh hoá đáng tin cậy cho bệnh viện hoặc phòng khám của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về các loại máy xét nghiệm sinh hoá hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn giải pháp xét nghiệm sinh hoá tối ưu nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của bạn.
Sản phẩm nổi bật
Với sự phát triển của khoa học công nghệ và đặc biệt là ngành y tế thì các ứng dụng của khoa học công nghệ vào các thiết bị y tế là vô cùng quan trọng. Trong y học hiện đại, một loại máy rất hay được sử dụng trong các phòng xét nghiệm phải kể đến là máy xét nghiệm sinh hóa. Chính vì vậy, Y tế Hoàn Mỹ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên lý máy xét nghiệm sinh hóa cụ thể ngay dưới bài viết sau. 
Máy xét nghiệm sinh hóa

 Cấu tạo của máy xét nghiệm sinh hóa 

Các máy xét nghiệm sinh hóa sẽ có cấu tạo từ 3 phần chính chung cho các máy.
Nguồn sáng: là hệ thống đèn chiếu ánh sáng và nó phải có các dải sóng tương đối rộng. Tùy thuộc vào bước sóng của phép đo, kỹ thuật viên sẽ dùng các nguồn sáng khác nhau.
Bộ lọc bước sóng: dùng để chọn lọc ra lấy một bước sóng phù hợp với từng các xét nghiệm khác nhau cho phép nó được truyền qua. 
Bộ phát hiện quang: đây là bộ phận rất quan trọng có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, nó có độ nhạy cao do nó được làm từ photođiốt hay phototranzito. Có nhiệm vụ là biến đổi tín hiệu quang thu được từ bộ lọc bước sóng, từ đó ánh sáng đi qua cuvet thành tín hiệu điện
Ngoài ra, máy xét nghiệm sinh hóa cũng sẽ có bộ phận hiển thị: máy sẽ hiển thị kết quả trên màn hình để các kỹ thuật viên đọc được kết quả, xuất báo cáo. Các loại máy khác nhau sẽ có cách hiển thị khác nhau.

>>>Xem thêm: Máy xét nghiệm sinh hóa 

máy xét nghiệm sinh hóa

Nguyên lý hoạt động của máy xét nghiệm sinh hóa

Nói về nguyên lý hoạt động của máy thì hầu hết dựa vào phương pháp đo mật độ quang học hay còn được gọi là đo độ màu để xác định được nồng độ các chỉ số trong mẫu xét nghiệm. 
Mẫu xét nghiệm sẽ được đưa vào cuvet để quét, tiếp đó một nguồn ánh sáng trắng sẽ đi qua bộ phận lọc để thu được một bước sóng thích hợp với mẫu xét nghiệm. Tiếp sau đó, bộ phát hiện quang sẽ thu cường độ ánh sáng để chuyển đổi thành tín hiệu điện. Tín hiệu này sẽ được xử lý, tính toán theo theo các công thức đã được lập trình sẵn rồi hiển thị kết quả trên bộ phận hiển thị. 

máy xét nghiệm sinh hóa

Nguyên lý hoạt động của máy xét nghiệm sinh hóa khá đơn giản và dễ hiểu, những kết quả sau khi xét nghiệm đạt độ chính xác cao, phản ánh đúng tình trạng sức khỏe của bạn, với những ai đi thực hiện xét nghiệm này sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian đợi chờ. 

Địa chỉ mua máy xét nghiệm sinh hóa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Để có được những kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh lý cho bệnh nhân thì đòi hỏi chất lượng của chiếc máy cần phải đạt chuẩn và có chất lượng cao, tránh gặp phải những chiếc máy dởm, hoạt động trục trặc. Bạn đang tìm mua một chiếc máy như vậy thì hãy tham khảo đến với Y tế Hoàn Mỹ để tìm hiểu cũng như mua nó. 
Chúng tôi không chỉ cung cấp máy xét nghiệm sinh hóa và còn có rất nhiều các trang thiết bị ý tế đạt chuẩn khác từ thiết bị cho phòng mổ, sản khoa, điện tim, thiết bị chẩn đoán hình ảnh…với giá cả được niêm yết trên trang website.
Đến với  Y tế Hoàn Mỹ , bạn không chỉ được hỗ trợ tư vấn mua thiết bị mà còn được hỗ trợ về vận chuyển, khuyến mãi, bảo hành, chất lượng dịch vụ tốt. Chúng tôi với phương châm cung cấp những thiết bị y tế chất lượng, uy tín, đặt sức khỏe của con người là ưu tiên hàng đầu.

máy xét nghiệm sinh hóa

Hãy đến với cơ sở của chúng tôi ở Hà Nội hoặc thành phố HCM để trải nghiệm thực tế, hoặc qua website https://ytehoanmy.vn/ .
>>>Xem thêm: Đối tượng nào cần sử dụng máy điện tim 3 cần?  

Tin tức liên quan
Gửi liên hệ tới chúng tôi