Đăng ký mua online

 Tổng quan về máy điện tim

Máy điện tim là một loại thiết bị y tế dùng để đo tín hiệu điện tim cụ thể chính là những thay đổi rất nhỏ của dòng điện trong tim của con người. Quả tim khi thực hiện co bóp theo nhịp sẽ được điều khiển của một hệ thống dẫn truyền trong cơ tim và với mỗi nhịp đập của tim thì tín hiệu điện sẽ lan truyền từ đỉnh đến đáy­­­ quả tim.

Những dòng điện này tuy rất nhỏ khoảng 1 phần nghìn volt tuy nhiên có thể dò thấy được từ các cực điện đặt trên tay, chân và cả ngực bệnh nhân sau đó sẽ chuyển đến máy ghi. Máy ghi điện sẽ khuếch đại lên và được ghi lại trên điện tâm đồ.

Cơ tim được ví như một tế bào và vào lúc nghỉ thì các Ion dương ở ngoài màng tế bào còn  các Ion âm sẽ bị giữ ở trong màng để giúp cân bằng lực hút tĩnh điện và một tế bào như thế sẽ được gọi là có cực. Khi cơ tim bị kích thích sẽ xuất hiện sự khử cực trong đó các ion âm sẽ khuếch tán ra ngoài màng, còn các ion dương sẽ khuếch tán vào trong màng tế bào.

Tiếp theo sẽ là các hiện tượng khử cực, lại đến sự tái cực cho điện dương dần xuất hiện trở lại ngoài mặt tế bào và điện âm sẽ xuất hiện ở mặt trong như ban đầu. Hai hiện tượng khử cực và tái cực này đều sẽ xuất hiện trong thì tâm thu, còn xuất hiện trong kỳ tâm trương, cơ tim sẽ ở trong trạng thái có cực như đã nói ở trên.

Điện tâm đồ sẽ được sử dụng trong y học để có thể phát hiện các bệnh về tim như bệnh rối loạn nhịp tim, bệnh suy tim, bệnh nhồi máu cơ tim,...

Xem thêm: Máy điện tim 3 cần

Sử dụng máy điện tim được chỉ định trong trường hợp nào?

Thứ nhất, trong trường hợp chẩn đoán rối loạn nhịp tim bất thường tại các vị trí phát ra nhịp như nút xoang, nút nhĩ nhất, cơ tim,... và sẽ cho hình ảnh nhịp tim bất thường hiển thị trên điện tâm đồ.

Thứ hai, trong trường hợp chẩn đoán phì đại cơ nhĩ và cơ thất đó là quá trình khử cực, tái cực của cơ tim sẽ thay đổi thông qua đó trên giấy ghi điện tâm đồ sẽ hiển thị những gợi ý nhất định về tình trạng của buồng tim lớn.

Thứ ba, là chẩn đoán các giai đoạn nhồi máu cơ tim đó là khi cơ tim bị thiếu máu và dưỡng khí có thể gây ra tổn thương hoặc hoại tử, khả năng dẫn truyền điện của cơ tim lúc này cũng sẽ thay đổi. Sự thay đổi này được ghi nhận lại trên điện tâm đồ và đây chính là một trong những chẩn đoán có giá trị nhất của phương pháp cận lâm sàng tim mạch.

Cấu tạo của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Tính năng của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Dùng để ghi điện tim, đo và ghi lại được xu hướng R-R trong một khoảng thời gian dài nhất là 5 phút và từ đó diễn giải cũng như phân tích loạn nhịp.

Xem thêm: Bảng báo giá máy điện tim 3 cần chất lượng cao tháng 07/2022

Tổng quan về máy điện tim
Điện tim
của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Ghi được 12 đạo trình đạt tiêu chuẩn và sẽ hiển thị 3/6/12 đạo trình cùng một lúc trên màn hình trình chiếu.

Độ nhạy sẽ là ¼, ½, 1, 2 cm/ giây

Hằng số thời gian rơi vào khoảng 3.2 giây hoặc lớn hơn

Tần số đáp ứng tính trong khoảng -3dB đó là 0.05Hz-150Hz

Hệ số khử nhiễu đồng pha là 103dB hoặc có thể lớn hơn

Điện áp phân cực là ±550mV hoặc lớn hơn nữa

Tốc độ lấy mẫu sẽ khoảng 8000 mẫu/giây/kênh

Với bộ lọc bao gồm bộ lọc A là 50 hoặc 60Hz, -20dB hoặc thấp hơn; bộ lọc cơ sẽ là 25 hoặc 35Hz, -3dB (-6dB/oct), cuối cùng là bộ lọc trôi/lệch là 0.25 hoặc 0.5Hz, -3dB (-6dB/oct)

Lưu trữ của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Dung lượng bộ nhớ có thể lưu trữ 128 kết quả đo

Hiển thị của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Màn hình LCD 5.7”  với nền sáng và rộng 115mm x dài 86mm cùng với đó là độ phân giải cao 320x240 dots giúp hiển thị nhịp tim, cơ sở dữ liệu của bệnh nhân và 3/6/12 sóng điện tim với tình trạng thiết bị và các thông báo khi xuất hiện lỗi.

Điều khiển của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Có thể cài đặt thông số và điều khiển qua màn hình cảm ứng cùng với hệ phím màng. Người sử dụng cũng sẽ dễ dàng đồng thời ấn trực tiếp vào các biểu tượng trên màn hình trong khi quan sát các dữ liệu.

In kết quả của máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102

Người dùng có thể chọn in 3 hoặc 6 kênh hoặc in 3 kênh kết hợp 1 nhịp trên giấy in nhiệt bằng máy in gắn ở bên trong máy.

Tốc độ dịch chuyển của giấy in sẽ khoảng 10, 12.5, 25 hoặc 50mm/giây

Khổ giấy là khổ rộng 110mm

Với giao diện kết nối với máy tính là RJ-45

Kết luận

Trên đây là chi tiết cụ thể về cấu tạo của loại máy điện tim 3 cần fukuda fx-7102. Hãy theo dõi trang chủ của Y tế hoàn mỹ để biết thêm nhiều các thông tin về các loại máy điện tim nhé!

Nhân viên
COD
Giao hàng
bảo hành 24/7
Cam kết giá rẻ
Không hài lòng hoàn tiền
Xem tất cả >Sản phẩm cùng loại
Gửi liên hệ tới chúng tôi