Nhân viên
COD
Giao hàng
bảo hành 24/7
Cam kết giá rẻ
Không hài lòng hoàn tiền

Tìm hiểu giá máy siêu âm thú y có đắt không và nguyên lý hoạt động của máy

 

Ngày nay, siêu âm thú y đã trở thành một công nghệ thiết yếu và quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị. Đo lường và dự đoán sinh đẻ, phát hiện nguyên nhân gây bệnh, phát hiện khối u, chẩn đoán gãy xương,… là những ứng dụng chính của công nghệ siêu âm trong nghiên cứu và điều trị bệnh cho vật nuôi. Cùng Y tế Hoàn Mỹ tìm hiểu về giá máy siêu âm thú y qua bài viết dưới đây. 

Máy siêu âm thú y là gì?

Máy siêu âm thú y là gì?

Siêu âm, còn được gọi là siêu âm, là một kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn cho phép bạn nhìn thấy các cấu trúc bên trong bằng cách ghi lại tiếng vọng hoặc phản xạ của sóng siêu âm. Không giống như tia X nguy hiểm tiềm ẩn, siêu âm được coi là an toàn. 


Máy siêu âm hướng một chùm sóng âm tần số cao hẹp vào một khu vực quan tâm. Sóng âm thanh có thể được truyền, phản xạ hoặc hấp thụ bởi các mô mà chúng va vào. Các sóng siêu âm phản xạ được "dội lại" vào đầu dò và chuyển thành hình ảnh.


Kỹ thuật này là vô giá để kiểm tra các cơ quan nội tạng và lần đầu tiên được sử dụng trong thú y để chẩn đoán mang thai. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng rất hữu ích để đánh giá tình trạng tim và xác định những thay đổi của các cơ quan trong ổ bụng. Siêu âm có thể giúp chẩn đoán u nang và khối u.

Siêu âm có gây hại cho thú cưng hay không?

Siêu âm ít được sử dụng trong việc kiểm tra các cơ quan có chứa không khí. Hình ảnh siêu âm rất kém khi có khí giữa đầu dò và cơ quan được kiểm tra, do sự khác biệt lớn về điện trở âm thanh. 

Siêu âm có gây hại cho thú cưng hay không?


Ví dụ, khí trong đường tiêu hóa làm cho việc siêu âm tuyến tụy trở nên khó khăn và khiến cho việc siêu âm phổi không thể thực hiện được. Xương cũng chặn sóng siêu âm, do đó, não và tủy sống không thể nhìn thấy trong siêu âm, và xương, tất nhiên, không thể kiểm tra được.


Xem thêm: Máy siêu âm thú y đa dạng phân khúc giá

Khi siêu âm có phải gây mê cho thú cưng hay không?

Gây mê thường không cần thiết cho hầu hết các kiểm tra siêu âm, trừ khi phải sinh thiết. Kỹ thuật này hoàn toàn không gây đau đớn và hầu hết những con chó sẽ nằm thoải mái trong khi quá trình quét đang được thực hiện. Thỉnh thoảng, nếu con chó rất sợ hãi hoặc gãy xương, thuốc an thần có thể là cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm thú y

Công nghệ siêu âm y tế sử dụng sóng âm thanh ở tần số cao hơn tần số mà con người thường nghe thấy (1-12 MHz). Khi đầu dò tiếp xúc với da của bệnh nhân, sóng siêu âm sẽ được truyền vào mô và nhận được phản hồi siêu âm. Máy phân tích sử dụng phản hồi này để đọc dữ liệu và tạo hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm thú y


Cũng như trong chẩn đoán bằng tia X, siêu âm được sử dụng rộng rãi, rẻ tiền, không bức xạ và an toàn cho người sử dụng.


Siêu âm thú y chủ yếu được sử dụng để chẩn đoán sản khoa và siêu âm bệnh lý của các cơ quan quan trọng như gan, thận, túi mật, lá lách và tim.

Mức giá máy siêu âm thú y có đắt không?

Tương tự như máy siêu âm cho người, trên thị trường có rất nhiều loại máy siêu âm thú y. Điều này cũng dễ hiểu khi nhu cầu kiểm tra và giám sát sức khỏe động vật đang tăng lên từng ngày. Dễ dàng nhận thấy có hai loại máy siêu âm cho thú cưng chính là máy siêu âm cầm tay và máy siêu âm đẩy. 


Tuy nhiên, ngày nay, các thiết bị siêu âm thú y cầm tay được sử dụng rộng rãi trong các phòng khám thú y. Các bác sĩ thú y thích máy siêu âm cầm tay vì sự nhỏ gọn, tự do di chuyển, thăm khám tại nhà và lồng động vật. 


Tuy có kích thước nhỏ gọn, đơn giản và phù hợp để bạn có thể cầm trên tay hoặc bỏ túi nhưng thiết bị tích hợp đầy đủ các chức năng như các thiết bị siêu âm thú y dạng đẩy truyền thống. 


Máy siêu âm thú y màu cũng có, nhưng đối với vật nuôi, siêu âm đen trắng thường là đủ và được sử dụng phổ biến nhất. Do có nhiều loại thiết bị siêu âm thú y nên mức giá của thiết bị này cũng khá nhiều và trải dài từ thấp lên cao. 

Mức giá máy siêu âm thú y có đắt không?


Từ các mô hình siêu âm thú y rẻ tiền cho đến các đơn vị cao cấp đắt tiền. Một số máy có giá chỉ 50 triệu USD, trong khi những máy khác có giá hàng trăm triệu. Vì vậy, để tìm được một thiết bị siêu âm giá cả phải chăng, trước tiên bạn phải xác định được mục đích sử dụng thiết bị này tại phòng khám của mình.


Xem thêm: Top 5 máy siêu âm xách tay dưới 70 triệu bán chạy nhất


Bài viết đã cung cấp thông tin về máy siêu âm của thú ý và hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Liên hệ với Y tế Hoàn Mỹ để được tư vấn kỹ càng hơn nhé. 

 


Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những lưu ý cần nắm khi chọn muа máy siêu âm thú y giá rẻ
icon Tìm hiểu về giá máy siêu âm chó mèo
icon Máy siêu âm cho chó mèo là gì? Tầm quan trọng của nó đối với các phòng khám thú y?
icon Tìm hiểu máy siêu âm chó mèo và quy trình siêu âm đúng chuẩn
icon Top 4 máy siêu âm thú y chất lượng giá rẻ bán chạy nhất hiện nay?
icon Tư vấn lựa chọn máy siêu âm thú y phù hợp
icon Máy siêu âm thú y là gì? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến hiện nay
Gửi liên hệ tới chúng tôi