Nhân viên
COD
Giao hàng
bảo hành 24/7
Cam kết giá rẻ
Không hài lòng hoàn tiền

Máy siêu âm thú y là gì? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến hiện nay

Trong thời gian gần đây, sự quan tâm tới sức khoẻ của vật nuôi của người dân ngày càng tăng cao, kéo theo đó là sự phát triển của các phòng khám thú y. Một trong những thiết bị hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ trong chẩn đoán các bệnh là máy siêu âm. Vậy cụ thể máy siêu âm thú y là gì, máy siêu âm có công dụng gì thì hãy cùng Y tế Hoàn Mỹ tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Máy siêu âm thú y là gì? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến hiện nay

Máy siêu âm thú y là gì?

Hiện nay, nuôi thú cưng trở thành một niềm yêu thích hay một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người. Chính vì thế, trong quá trình nuôi thú cưng, mọi người cũng luôn quan tâm đến tình trạng sức khoẻ của vật nuôi, nhờ vậy mà nhu cầu về khám chữa bệnh cho thú cưng ngày càng tăng cao.

 

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho thu ý đó chính là máy siêu âm thú y. Cụ thể, khái niệm máy siêu âm thú y chúng ta có thể hiểu là một loại thiết bị trong y tế, sử dụng sóng siêu âm để tiến hành thu thập các hình ảnh về các cơ quan bên trong cơ thể của các con vật sau đó trả hình ảnh trực tiếp lên màn hình hiển thị. Thông qua những hình ảnh thu được, các bác sĩ mới có cơ sở để đưa ra chẩn đoán về tình trạng bệnh tình của thú cưng.

Tại sao cần siêu âm cho thú y

Siêu âm thú y thời kỳ mang thai

Cũng giống như con người, trong quá trình mang thai, thú y cũng cần được siêu âm để kiểm tra tình hình phát triển của thai nhi trong bụng qua từng giai đoạn. Theo đó, các bào thai sẽ có nhiều sự thay đổi phức tạp, chính vì thế việc siêu âm cho thú y thời kỳ mang thai là điều rất cần thiết.

 

Việc làm này giúp các bác sĩ và chủ nhân theo dõi được từng giai đoạn, đồng thời phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường để có những phương án ứng phó kịp thời. Đồng thời, siêu âm chó mèo thời kỳ mang thai cũng là cách xác định số lượng bào thai, sức khỏe bào thai và xác định phương thức sinh nở.

Siêu âm thú y định kỳ

Với môi trường sống như hiện nay, chó mèo hay các loại thú cưng khác thường có sức đề kháng yếu hơn. Bên cạnh đó các bệnh về nội khoa ở động vật thường ít dấu hiệu, khó phát hiện hơn, do đó, khi mà chủ nhân hay các bác sĩ phát hiện ra bệnh của thú cưng thì các loại bệnh đang ở giai đoạn nặng và nguy hiểm hơn.

 

Chính vì vậy, việc siêu âm thú y định kỳ là cách giúp mọi người phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở thú y. Từ đó đưa ra cách ngăn ngừa, phòng tránh, điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời đây là cơ sở để hạn chế những bệnh từ thú y lây sang người.

Máy siêu âm thú y là gì? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến hiện nay


>>>Xem thêm: Máy siêu âm thú y giá rẻ chất lượng cao

Công dụng của máy siêu âm thú y

Lý do máy siêu âm ngày càng trở nên phổ biến phải kể đến những công dụng hiệu quả mà nó mang lại. Đối với các phòng khám thú y hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy siêu âm thú y là một điều bắt buộc. Các bác sĩ cho dù có trình độ chuyên môn cao đến đâu cũng không thể quan sát được hình ảnh bên trong cơ thể của thú y và đưa ra chẩn đoán chính xác nếu như không có máy siêu âm.

Máy siêu âm thú y là gì? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến hiện nay

Cụ thể, công dụng của máy siêu âm thú ý bao gồm:

Siêu âm động vật giúp chẩn đoán xem con vật đó có mang thai hay không. Nếu không có máy siêu âm, khi vật nuôi có dấu hiệu bất thường ở bụng, bạn sẽ không thể biết được liệu đó là mang thai hay dấu hiệu khác. Tuy nhiên nhờ ứng dụng của máy siêu âm, chỉ trong thời gian ngắn, bác sĩ có thể xác định được phôi thai trong bụng thú y.

Theo dõi quá trình mang thai của các loài động vật: Các loại vật nuôi không thể giao tiếp như con người, chúng không biết cách thể hiện ra những dấu hiệu bất thường trong cơ thể, chính vì thế, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên nhờ máy siêu âm để phát hiện sớm những vấn đề bất thường trong thai kỳ của các loại thú cưng.

Xác định khả năng mang thai của động vật: Chỉ nhờ một vài chi tiết và thông số mà máy siêu âm thú y đưa ra, bác sĩ sẽ xác định được khả năng có thể mang thai của thú cưng, đồng thời xác định được một số loại bệnh có khả năng xảy ra như thai chết lưu, bong rau thai,...

Một số loại máy siêu âm thú y cao cấp hiện nay có khả năng chẩn đoán những dị tật của thai động vật.

>>>Xem thêm: Máy siêu âm là gì? Đặc điểm các loại máy siêu âm

Trên đây là một số thông tin về máy siêu âm thú y cũng như câu trả lời tại sao máy siêu âm thú y lại được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp ích cho quý khách hàng. Đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích khác về các thiết bị y tế thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của Y tế Hoàn Mỹ nhé! Liên hệ tư vấn mua hàng 0945.805.966 (có thể chát qua zalo để tham khảo giá).

 


Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những lưu ý cần nắm khi chọn muа máy siêu âm thú y giá rẻ
icon Tìm hiểu về giá máy siêu âm chó mèo
icon Máy siêu âm cho chó mèo là gì? Tầm quan trọng của nó đối với các phòng khám thú y?
icon Tìm hiểu máy siêu âm chó mèo và quy trình siêu âm đúng chuẩn
icon Tìm hiểu giá máy siêu âm thú y có đắt không và nguyên lý hoạt động của máy
icon Top 4 máy siêu âm thú y chất lượng giá rẻ bán chạy nhất hiện nay?
icon Tư vấn lựa chọn máy siêu âm thú y phù hợp
Gửi liên hệ tới chúng tôi