Nhân viên
COD
Giao hàng
bảo hành 24/7
Cam kết giá rẻ
Không hài lòng hoàn tiền

Tư vấn lựa chọn máy siêu âm thú y phù hợp

 Máy siêu âm thú y là một thiết bị y tế ngày càng trở nên phổ biến và có tính ứng dụng cao, có vai trò quan trọng trong việc giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh tình của động vật. Vậy làm sao để lựa chọn máy siêu âm cho các phòng khám. Cùng Y tế Hoàn Mỹ tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Công dụng của máy siêu âm thú y

Đối với các phòng khám thú y, việc sở hữu một chiếc máy siêu âm thú y hiện đại là một việc không thể thiếu được, nhờ công nghệ sóng siêu âm lấy hình ảnh từ sâu bên trong cơ thể con vật để hiển thị các kết quả cần thiết cho chẩn đoán lên màn hình, nhờ đó mà bác sỹ có thể biết được chính xác tình trạng bệnh hoặc các bất thường bên trong cơ thể con vật. Khi không có thiết bị máy siêu âm thú y mặc cho các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn cao thì nếu như không được nhìn thấy hình ảnh thực tế bên trong các cơ quan của động vật thì cũng không thể đưa ra những phán đoán chính xác nhất về tình trạng sức khoẻ của các loại thú cưng.

Tư vấn lựa chọn máy siêu âm thú y phù hợp


Theo đó, máy siêu âm có một số công dụng nổi bật như sau:

Chẩn đoán xem động vật có mang thai hay không

Nếu như chỉ quan sát bằng mắt thường bên ngoài thì sẽ không thể phát hiện được nguyên nhân cụ thể của những dấu hiệu bất thường ở bụng thú cưng đến từ việc mang thai hay các loại bệnh lý khác. Tuy nhiên nếu ứng dụng máy siêu âm thú y vào khám chữa bệnh, bác sĩ sẽ nhanh chóng xác định được thú cưng có đang mang thai hay không.

Theo dõi quá trình mang thai của thú cưng

Thú cưng sẽ không thể giao tiếp như người bình thường và không thể thông báo những dấu hiệu bất thường hay các vấn đề đang gặp phải. Chính vì thế, việc siêu âm thú cưng định kỳ trong quá trình mang thai giúp cho bác sĩ phát hiện sớm các dấu hiệu lạ trong thai kỳ của động vật.

Kiểm tra khả năng mang thai

Ngoài việc kiểm tra sức khỏe, dựa vào những hình ảnh mà máy siêu âm thú y cung cấp, các bác sĩ có thể xác định được khả năng mang thai của các loại thú cưng, đồng thời phát hiện được những bệnh lý hiếm gặp như thai ngoài tử cung, bong rau thai,... Ngoài ra, một số loại máy siêu âm cao cấp, hiện đại ngày nay có thể phát hiện được những dị tật ở thai nhi 

Tư vấn lựa chọn máy siêu âm thú y phù hợp


>>>Xem thêm: Máy siêu âm thú y chất lượng cao

Những lưu ý để chọn máy siêu âm thú y phù hợp

Vậy làm thế nào để chọn được máy siêu âm thú y phù hợp nhất, vừa phát huy tối đa công năng, vừa tiết kiệm chi phí là một trong những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu đối với các phòng khám. Dưới đây là một số yếu tố mà các phòng khám cần chú ý để lựa chọn được máy siêu âm phù hợp.

Lựa chọn chức năng của máy siêu âm thú y

Chức năng của máy siêu âm ở đây cụ thể chính là các chức năng cơ bản và các chức năng nâng cao. Theo đó, các phòng khám cần cân nhắc đến yêu cầu về hình ảnh được hiển thị là đen trắng hay hình ảnh màu, địa điểm tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán là tại phòng khám hay các khu vực khác…

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc đến yêu cầu kết nối hoặc quản lý các dữ liệu lưu trữ lại trong quá trình khám, chức năng hỗ trợ chuyển đối hình ảnh sang thiết bị khác. 

Một số máy siêu âm thú y hiện nay còn được đi kèm với những phần mềm chuyên biệt cho thú y, giúp cho bác sĩ dễ dàng hơn trong việc khám bệnh. Chính vì thế, xem xét nhu cầu của phòng khám chính là yếu tố giúp các phòng khám lựa chọn được thiết bị phù hợp cho mình.

Máy siêu âm thú y cần dễ sử dụng

Nhờ những ứng dụng của máy siêu âm thú y, các công việc của bác sĩ đã được giảm đi rất nhiều, trong đó những máy siêu âm thú y hiện đại ngày nay đều được kết hợp với hệ thống quản lý bệnh nhân, cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh tình của bệnh nhân. Đặc biệt, một số loại động vật có đặc tính là không thể nằm yên được lâu, chính vì thế yêu cầu của máy siêu âm động vật phải dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng.

Tư vấn lựa chọn máy siêu âm thú y phù hợp

Máy siêu âm cần gọn nhẹ, dễ di chuyển

Tính di động chính là một trong những đặc điểm cần thiết của máy siêu âm. Theo đó động vật thường sẽ di chuyển nhiều, gây ra các tình huống mà các bác sĩ cần mang theo thiết vị đến tận nơi ở của các loại thú cưng, đến các địa điểm mà thú cưng cảm thấy thoải mái mới có thể dễ dàng khám bệnh. Chính vì thế, các phòng khám nên lựa chọn những thiết bị siêu âm di động, hiện đại, mang lại hình ảnh hiển thị cao, không gây ồn trong quá trình làm việc, tránh làm động vật sợ hãi, bồn chồn.

Giá máy siêu âm phù hợp

Giá cả là một trong những yếu tố cần xem xét trước khi mua máy siêu âm thú y. Tuỳ vào ngân sách cụ thể của từng phòng khám mà họ có thể lựa chọn các loại máy siêu âm phù hợp với khả năng chi trả. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chất lượng không bị ảnh hưởng khi chọn một chiếc máy siêu âm thú y giá rẻ. Bởi hình ảnh hiển thị sẽ ảnh hưởng đến những chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần tình toán đến các loại chi phí bảo hành, chi phí phát sinh thêm, tuỳ vào loại máy và hình thức thanh toán mà các phòng khám lựa chọn thì chi phí sẽ khác nhau.

>>>Xem thêm: Top 03 máy siêu âm 5D được ưa chuộng nhất hiện nay

Lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy

Theo đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm máy siêu âm nói riêng, các thiết bị y tế nói chung. Nếu như bạn chưa biết mua máy siêu âm thú y ở đâu uy tín thì có thể tìm đến Y tế Hoàn Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình, các sản phẩm chất lượng cao, các dịch vụ bảo hành, sửa chữa đảm bảo tối đa quyền lợi của quý khách hàng. Liên hệ hotline để được tư vấn báo giá 0945.805.966 (có thể chát qua zalo)

Xem tất cả >Các tin tức khác
icon Những lưu ý cần nắm khi chọn muа máy siêu âm thú y giá rẻ
icon Tìm hiểu về giá máy siêu âm chó mèo
icon Máy siêu âm cho chó mèo là gì? Tầm quan trọng của nó đối với các phòng khám thú y?
icon Tìm hiểu máy siêu âm chó mèo và quy trình siêu âm đúng chuẩn
icon Tìm hiểu giá máy siêu âm thú y có đắt không và nguyên lý hoạt động của máy
icon Top 4 máy siêu âm thú y chất lượng giá rẻ bán chạy nhất hiện nay?
icon Máy siêu âm thú y là gì? Tại sao chúng lại trở nên phổ biến hiện nay
Gửi liên hệ tới chúng tôi